Bệnh và điều trị

Cách Điều Trị Thương hàn, kiết lỵ ở Bê, Nghé Hiệu Quả- DIA-PHARM

 18,187 lượt xem

Bệnh Thương hàn, kiết lỵ ở Bê, Nghé có tỷ lệ gây chết cao gây thiệt hại lớn về kinh tế. Chính vì thế, các hộ chăn nuôi cần nhanh chóng điều trị và cũng như triển khai phương án phòng bệnh. Để hiểu thêm về vấn đề này mời bạn dành thời gian đọc ngay bài viết sau đây

Tìm hiểu về bệnh Thương hàn, kiết lỵ ở Bê, Nghé

Bệnh Thương hàn, kiết lỵ ở Bê, Nghé chưa có vắc-xin phòng chống. Chính vì thế, khi gia súc nhiễm bệnh có tỷ lệ chết cao, gây thiệt hại lớn về kinh tế. Do vậy, hộ chăn nuôi cần chủ động phòng tránh cũng như sử dụng thuốc chữa đúng liều lượng.

Bệnh Thương hàn, kiết lỵ ở Bê, Nghé do vi khuẩn Salmonella gây ra

Bệnh Thương hàn, kiết lỵ do vi khuẩn Salmonella xâm nhập vào cơ thể gia súc qua đường tiêu hóa. Theo đó, con vật ăn phải thực ăn, nước uống chứa vi khuẩn. Chỉ từ 3 đến 5 ngày sau vi khuẩn sẽ nhanh chóng ngấm vào ruột, hệ thống mạch máu.

Bệnh Thương hàn ở Bê, Nghé thường xảy ra vào những tháng mưa nhiều như tháng 6 và tháng 10. Khi đó, điều kiện thời tiết liên tục thay đổi, môi trường ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển mạnh. Hơn hết, Salmonella là vi khuẩn Gram âm tồn tại lâu trong môi trường tự nhiên.

Thực tế, Bê, Nghé non bị bệnh nặng và thường chết nhiều hơn Trâu, Bò trưởng thành. Gia súc nhỏ từ 1 đến 24 tháng tuổi có tỷ lệ nhiễm bệnh và chết cao nhất. Đặc biệt, Thương hàn, kiết lỵ dễ dàng lây sang người và từ người sang gia súc.

Bệnh Thương hàn, kiết lị ở Bê, Nghé do vi khuẩn Salmonella gây ra

Triệu chứng của bệnh

Khi Bê, Nghé bị bệnh Thương hàn, kiết lỵ thường có thời gian nung bệnh từ 3 đến 5 ngày. Bệnh được phát triển theo hai thể:

Thể cấp tính

Bê, Nghé sốt cao 40 đến 41 độ kèm theo các triệu chứng như sốt rét, nước mắt chảy ra, mũi khô. Đồng thời, niêm mạc mắt đỏ sẫm, con vật nằm một chỗ, uống nước nhiều. Lúc sốt đi phân táo nhưng sau đó ỉa chảy phân sệt màu vàng xám, mùi tanh.

Sau một ngày gia súc ỉa loãng vọt cần câu giống như dịch tả Trâu, Bò. Hơn hết, phân có lẫn máu, niêm mạc ruột, lầy nhầy, cơ thể gầy gò, mắt trũng sâu, niêm mạc nhợt nhạt. Đồng thời, cơ vòng hậu môn giãn ra, phân tự nhiên chảy kèm theo thở gấp, tim đập mạnh.

Trong thời gian bị bệnh Thương hàn, kiết lỵ con vật có thể tiêu chảy từ 5 đến 7 lần/ngày. Bệnh tiến triển từ 6 đến 10 ngày nếu không được cứu chữa kịp thời gia súc sẽ chết vì kiệt sức.

Nghé con bị bệnh Thương hàn, kiết lị gầy gò, mắt trũng sâu, niêm mạc nhợt nhạt

Thể mãn tính

Các triệu chứng bệnh Thương hàn, kiết lỵ ở Bê, Nghé thể mãn tính tương tự như thể cấp tính. Tuy nhiên, có phần nhẹ, tiến triển chậm hơn, diễn biến trong vòng 15 đến 30 ngày. Con vật vừa sốt cao, ỉa chảy dai dẳng, ăn ít nhưng chết do kiệt sức nếu không chăm sóc cẩn thận.

Bệnh tích

Bê, Nghé bị bệnh Thương hàn, kiết lỵ có niêm mạc ruột phù nề, xung huyết và tróc từng mảng. Bên cạnh đó, niêm mạc ruột phù nề, xung huyết tróc từng mảng nên gây chảy máu. Ngoài ra, Thận có xuất huyết lấm tấm, lách sưng nếu như con vật bị bệnh thể hiện nhiễm trùng huyết.

Cách điều trị bệnh kiết lỵ, thương hàn ở gia súc hiệu quả, xem ngay!

Dễ nhận thấy, bệnh Thương hàn, kiết lị tiến triển nhanh chóng và gây thiệt hại lớn về kinh tế. Do thế, hộ nông dân cần nhanh chóng có biện pháp điều trị hợp lý. Điển hình như các việc sau:

Sử dụng thuốc DIA-PHARM

DIA-PHARM là thuốc đặc bị bệnh Thương hàn, kiết lỵ ở Bê, Nghé hiệu quả được nhiều người tin dùng. Sản phẩm do Tập đoàn thuốc thú y Việt Nam sản xuất đạt tiêu chuẩn WHO GMP. Hơn hết, với mức giá hợp lý càng chiếm trọn sự tin tưởng của đông đảo các nhà chăn nuôi.

Thành phần– Neomycin, Sulfat: 6 g.
– Colistin, Sulfat: 30.000.000 IU.
– Tá dược vừa đủ: 100 g.
Công dụngLoại thuốc này khả năng trị những bệnh sau:
– Đặc trị viêm dạ dày, ruột, tiêu chảy, phân trắng, phân xanh, phân nhớt vàng.
– Điều trị bệnh Thương hàn, kiết lỵ ở Bê, Nghé.
– Có tác dụng với bệnh Viêm phổi, hen khẹc.
Cách dùng – liều lượng– Trộn thức ăn hoặc hòa nước cho uống liên tục từ 3 đến 5 ngày.
– Liều dùng: 10 g/60 đến 80 kg TT/lần.
– Sử dụng 2 lần/ngày.
Quy cách– 10g. – 50g – 100g. – 1kg.
Bảo quảnBảo quản thuốc ở nơi khô thoáng nhưng tránh ánh sáng chiếu trực tiếp. Nên để ở nơi có nhiệt độ không quá 300C.
Điều trị bệnh Thương hàn, kiết lỵ ở Bê, Nghé dùng ngay thuốc DIA-PHARM

Kết hợp chế độ ăn giàu dinh dưỡng cho gia súc

Trong quá trình điều trị bệnh Thương hàn, kiết lỵ ở Bê Nghé bạn cần có chế độ ăn giàu dinh dưỡng. Theo đó, cần đảm bảo lượng thức ăn hạt hòa hảo (gạo, ngô, mì,…), Bột các loại củ (sắn, khoai lang,…). Đồng thời, các loại cám, các loại bã, bông khô cũng nên có trong khẩu phần ăn của gia súc.

Vệ sinh chuồng trại, tránh các yếu tố stress

Ngoài ra, hộ chăn nuôi cần vệ sinh chuồng trại sạch sẽ để ngăn chặn nguồn bệnh phát sinh. Hơn hết, bạn hãy phát quang các bụi rậm, nuôi nhốt với mật độ hợp lý. Khi Bê, Nghé bị bệnh cần cách ly với các con vật khỏe mạnh và tích cực điều trị.

Như vậy, bạn đã biết được cách điều trị bệnh Thương hàn, kiết lỵ ở Bê, Nghé nhờ DIA-PHARM. Sản phẩm do Tập đoàn thuốc thú y Việt Nam cung cấp với nguyên liệu được chọn lọc, công nghệ tiên tiến. Để được tư vấn cũng như hỗ trợ mọi vấn đề bạn đừng chần chừ kết nối với chúng tôi ngay hôm nay.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

– Địa chỉ: Lô 28 KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội

– Điện thoại: 0243 818 26 25

– Hotline: 1900 633 911

– Email: info@pharmavet.com.vn

Chia sẻ ngay:
Share on facebook
Facebook

Có thể bạn quan tâm

Scroll to Top